10 chủ đầu tư uy tín trong ngành địa ốc 2016 – Phần 1

Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín trong năm 2016. Tiêu chí đánh giá và xếp hạng được dựa vào năng lực tài chính của công ty, tiến độ dự án, tỷ lệ giao dịch thành công và giá bán các dự án… Vietnam Report cho hay, kết quả nêu trên được dựa trên những nghiên cứu độc lập, xây dựng bởi các nguyên tắc khoa học và khách quan.
  1. Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng
Thành lập năm 1993, công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng là liên doanh giữa hai công ty là công ty TNHH một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận và tập đoàn Central Trading & Development. Hoạt động chủ yếu ở khu vực phía Nam, Phú Mỹ Hưng đã đóng góp khá nhiều cho bất động sản khu vực này không chỉ ở lĩnh vực nhà ở, chung cư mà còn tham gia xây dựng các công trình hạ tầng giao thông như: đại lộ Nguyễn Văn Linh với 6 làn cao tốc và 2 làn hỗn hợp, khu đô thị cao cấp Phú Mỹ Hưng dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh… [caption id="attachment_1049" align="aligncenter" width="700"]Logo công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng Logo công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng[/caption] Các sản phẩm của Phú Mỹ Hưng đều là những khu đô thị kiểu mẫu tạo ra những giá trị và đẳng cấp riêng cho gia chủ. Không chỉ có vậy, khu đô thị Phú Mỹ Hưng có tính ổn định cao, khả năng cho thuê tốt với tính thanh khoản cao, Phú Mỹ Hưng còn chú trong xây dựng nên một môi trường sống nhân văn, tri thức cao cho người dân. Tại đây, trẻ em sẽ có được môi trường phát triển tốt. Với 11 dự án đang kinh doanh, 9 dự án đã hoàn tất và nhiều dự án đang triển khai không mấy ngạc nhiên khi công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng là một trong 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2016.
  1. Công ty TNHH Hòa Bình
Công ty TNHH Hòa Bình là một thành viên của tập đoàn Hòa Bình Group, tuy mới được thành lập nhưng công ty đã tạo được thương hiệu uy tín trong thị trường bất động sản nhờ những nền tảng phát triển và tiêu chí kinh doanh của mình. Các sản phẩm của công ty TNHH Hòa Bình chú trọng tới vấn đề đảm bảo an toàn trong trường hợp thiên tai xảy ra. Trong những năm gần đây, các thiết kế của công ty TNHH Hòa Bình chú trọng hơn vào kiến trúc xanh đem đến không gian sống trong lành cho các khách hàng.
  1. Công ty Cổ phần Him Lam
Thành lập từ năm 1994, công ty cổ phần Him Lam đã có hơn 20 năm kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường bất động sản. Chính vậy, Him Lam luôn thấu hiểu một cách sâu sắc về ngành bất động sản cũng như những thay đổi của nền kinh tế Việt Nam. Tới nay, Him Lam đã đầu tư và xây dựng trên 70 dự án nhà ở, khu đô thị mới hầu hết tập trung ở trung tâm thành phố - nơi có hạ tầng giao thông thuận tiện. Nhờ vậy, mà các sản phẩm của Him Lam luôn rất cạnh tranh so với các đối thủ khác cũng ngành. Đây có lẽ là điểu đưa Him Lam vào danh sách này.
  1. Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng UDIC
Được thành lập năm 1971 với cái tên công ty San nền trực thuộc Sở Xây dựng Hà Nội, phải đến năm 2004, công ty mới có tên chính thức là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Đô thị. [caption id="attachment_1048" align="aligncenter" width="700"]Tòa nhà 101 Láng Hạ Tòa nhà 101 Láng Hạ[/caption] Tiền thân là một công ty Nhà nước nhưng trong gần 40 năm hoạt động và phát triển trong ngành bất động sản đã mang tới cho UDIC nhiều kinh nghiệm về thị trường bất động sản ở Việt Nam, xu thế và nhu cầu. Không tập trung vào các siêu dự án hàng nghìn tỉ, UDIC hướng tới xây dựng các khu nhà kết hợp văn phòng tại khu vực trung tâm tại thành phố Hà Nội như: khu nhà ở kết hợp văn phòng 101 Láng Hạ, chung cư cao tầng CT13 – 2 đơn nguyên, chung cư 4F Trung Yên…

Bài viết liên quan