10 chủ đầu tư uy tín trong ngành địa ốc 2016 – Phần 2

Ngày 14/04/2016, Vietnam Report đã đưa ra danh sách 10 củ đầu tư bất động sản uy tín năm 2016. Theo đó, Viglacera, Novoland, Tập đoàn Hà Đô lần lượt chiếm giữ vị trí thứ 4, 5 và 6 trong danh sách này.
  1. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô
Phát triển và lớn mạnh không ngừng, lấy chất lượng công trình, chất lượng dịch vụ làm nền tảng là mục tiêu hoạt động của của tập đoàn bất động sản Hà Đô. Kinh doanh trên nhiều sản phầm bất động sản nhưng công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô luôn chú trọng hơn hết chất lượng mỗi công trình của mình. Đó chính là điều đã đưa Hà Đô vào thuộc top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín do Vietnam Report công bố. [caption id="attachment_1054" align="aligncenter" width="700"]Logo tập đoàn Hà Đô Logo tập đoàn Hà Đô[/caption] Một số những dự án về nhà ở của Hà Đô bao gồm: chung cư CC1 thuộc Khu đô thị mới Dịch Vọng, dự án Hà Đô Centrosa Garden tại thành phố Hồ Chí Minh, khu nhà liền kề Z751B quận Gò Vấp… Ngoài ra, Tập đoàn Hà Đô còn là chủ đầu tư 3 dự án thủy điện lớn là thủy điện Nậm Pông, thủy điện Za Hưng, thủy điện Nhạn Hạc.
  1. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland)
Không còn là một cái tên xa lạ trong ngành bất động sản Việt Nam, không mấy ngạc nhiên khi Novoland chiếm giữ vị trí thứ 5 của danh sách này bởi tập đoàn này sở hữu tương đối nhiều những dự án có tiếng khu vực phía Nam như khu căn hộ Botanica Premier, khu căn hộ Richstar, khu căn hộ Orchard Parkview… Được thành lập vào năm 1992, trải qua 24 năm phát triển, Novoland Group đã có chỗ đứng nhất định trong tâm trí khách hàng về lĩnh vực bất động sản khu vực phía Nam. Thấu hiểu được nhu cầu thị trường, tốc độ phát triển kinh tế cũng như văn hóa người dân Việt Nam, các sản phẩm của Novoland chủ yếu là các dự án về căn hộ chung cư, tòa văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại … dành cho tập khách hàng có thu nhập trung bình trở lên. 24 năm qua, ban lãnh đạo công ty chưa bao giờ quên đi giá trị cốt lõi của công ty mình: chính trực, hiệu quả, chuyên nghiệp trong từng sản phẩm được bàn giao cho khách hàng.
  1. Tổng công ty Viglacera – CTCP
Được biết đến nhiều hơn với danh nghĩa một công ty hàng đầu trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng nhưng ít ai biết tổng công ty Viglacera cũng là một công ty hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản khu vực phía Bắc. [caption id="attachment_1055" align="aligncenter" width="700"]Logo Viglacera Logo Viglacera[/caption] Dòng bất động sản chính mà Viglacera theo đuổi ngoài các dự án về khu đô thị - nhà ở còn là các dự án về các khu công nghiệp như: khu công nghiệp Tiên Sơn, khu công nghiệp Yên Phong, khu công nghiệp Hải Yến… Dù lấn sân sang thị trường bất động sản chưa lâu nhưng với hơn 40 năm kinh  nghiệm trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng và cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình là một tiền đề tương đối vững chãi để công ty có thể “ăn nên làm ra” ở ngành bất động sản vốn được coi là không hề dễ ăn. Thêm vào đó, trong khi các tập đoàn bất động sản hiện nay đa phần tập trung vào dòng sản phẩm nhà ở cao cấp, trung tâm thương mại hay văn phòng cho thuê đầy cạnh tranh thì hướng phát triển về ngành bất động sản công nghiệp là một hướng đi ít ai nghĩ tới, ít cạnh tranh nhưng đem lại hiệu quả tương đối cao cho công ty. Không lạ gì khi tổng công ty Viglacera trở thành một trong 10 chủ đầu tư uy tín trong ngành bất động sản 2016 của Việt Nam được Vietnam Report xếp hạng.  

Bài viết liên quan