10 chủ đầu tư uy tín trong ngành địa ốc 2016 – Phần 3

Không mấy ngạc nhiên khi 3 ông lớn trong ngành bất động sản công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, công ty tập đoàn FLC và tập đoàn Vingroup chia nhau 3 vị trí đầu tiên trong danh sách 10 chủ đầu tư uy tín của bất động sản 2016 do Vietnam Report công bố
  1.  Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát
Khởi nguồn là một công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng từ năm 1992, Hòa Phát là một trong những Tập đoàn sản xuất công nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam. Trải qua 24 năm phát triển, Hòa Phát, tinh đến tháng 3/2016 đã có tới 18 công ty thành viên kinh doanh trên nhiều lĩnh vực từ: nội thất, ống thép, thép tới điện lạnh, bất động sản, thức ăn chăn nuôi. Trong đó, bất động sản là lĩnh vực mà công ty mới chỉ hoạt động từ năm 2001. Mảng bất động sản chính mà công ty tập trung là mảng bất động sản công nghiệp và đô thị nhà ở. [caption id="attachment_1059" align="aligncenter" width="700"]Logo tập đoàn Hòa Phát Logo tập đoàn Hòa Phát[/caption] Ở mảng bất động sản nhà ở và khu đô thị, Hòa Phát đã triển khai tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp 257 Giải Phóng, khu phức hợp Mandarin Garden tại khu Đông Nam Trần Duy Hưng, Dự án tổ hợp văn phòng, thương mại và nhà ở 493 Trương Định… Các dự án của Hòa Phát tuy không nhiều nhưng luôn thuyết phục được khách hàng bởi chất lượng và chữ “tín”.
  1. Công ty Tập đoàn FLC
So với những công ty nằm trong danh sách này thì Tập đoàn FLC là công ty có tuổi đời non trẻ nhất. Thành lập năm 2001 tại Hà Nội, FLC có số vốn điều lệ ban đầu lên tới 18 tỷ đồng và hoạt động tương đối đa ngành tuy nhiên, ngành chủ yếu của tập đoàn FLC vẫn là về bất động sản. [caption id="attachment_1058" align="aligncenter" width="700"]Logo tập đoàn FLC Logo tập đoàn FLC[/caption] Mảng kinh doanh bất động sản chính của FLC cũng tương đối đa dạng từ dịch vụ môi giới bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, quảng cáo và tư vấn bất động sản. Trong trương lai, ban lãnh đạo công ty hứa hẹn sẽ mang tới nhiều hơn nữa các dịch vụ địa ốc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như đấu giá bất động sản, định giá bất động sản và quản lý bất động sản. Không khó để điểm tên những dự án của chủ đầu tư FLC, đây đều là những dự án hướng đến phân khúc thu nhập cao, đến rất cao: dự án 100 căn hộ chung cư cao cấp FLC Landmark Tower, FLC Complex Phạm Hùng, FLC Residences Samson… hay các dự án khách sạn 5 sao cao cấp FLC Luxury Resort Samson, FLC Vĩnh Thịnh Resort…       1.Tập đoàn Vingroup   Tiền thân là tập đoàn Technocom được thành lập tại Ukraina vào năm 1993 bởi những người trẻ tuổi. Những năm đầu tiên của thế kỉ 21, Technocom luôn có mặt trong top 100 doanh nghiệp lớn nhất Ukraina. Năm 2000, Technocom trở về Việt Nam với mong muốn góp phần xây dựng đất nước với cái tên Vingroup. [caption id="attachment_1060" align="aligncenter" width="700"]Logo tập đoàn Vingroup Logo tập đoàn Vingroup[/caption] Kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và ngành nghề, Vingroup nhanh chóng trở thành đại gia của ngành kinh doanh địa ốc với các thương hiệu Vinhomes, Vincom, Vincom Officer, Vinpearl (sát nhập vào Vingroup từ năm 2012). Ban lãnh đạo tập đoàn Vingroup luôn mong muốn đem tới cho người dân Việt Nam những sản phẩm/dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, những trải nghiệm mới về phong cách sống hiện đại, đẳng cấp thế giới. Vingroup đã giới thiệu đến khách hàng những dự án bất động sản bậc nhất, thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của khách hàng: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City… Năm 2016, Tập đoàn Vingroup lại tiếp tục triển khai thêm nhiều dự án bất động sản có tiếng nữa: Vinhomes Gardenia, Vinhomes Times Square, Vinhomes Paradise… khẳng định thêm một lần nữa vị trí đầu bảng trong 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2016.

Bài viết liên quan