12 ý tưởng “nhỏ mà có võ” mang cây xanh tràn ngập căn hộ phần 2

11/06/2016 Quản trị viên

Nếu bạn yêu thích những căn nhà có khu vườn nhưng không gian sống lại quá chật chội thì hãy tham khảo ngay 12 ý tưởng dưới đây nhé!

7. Trồng cây trong tách, chén cũ
 
Những chiếc cốc, chén đẹp mắt khi có sự góp mắt từ cây xanh sẽ càng trở nên thu hút. Bạn có thể trồng vào cốc, chén cũ một vài cây hoa nho nhỏ như hoa mười giờ, dạ lan hương... rồi để bàn tiếp khách, bàn ăn để giúp không gian sống xanh và tươi mới hơn.
 
cây xanh Một bộ cốc có hoa văn đẹp sẽ nâng giá trị thẩm mỹ về cây trồng.
 
cây xanh Tương tự những chiếc ấm cũ, chậu cũ phủ lớp sơn màu sắc rực rỡ cũng khiến vườn cây mini về bạn ấn tượng hơn.
 
8. Khu vườn thẳng đứng
 
Đây là kiểu vườn cực tiết kiệm bầu không khí cho nhiều cuộc sống khó khăn sống nhỏ. Bạn có thể đóng một hệ kệ gỗ với những ngăn đựng đất nhỏ để trồng cây. Một ngăn trồng một dòng cây rau là bạn đã có một khu vườn đẹp miễn chê lại siêu tiết kiệm diện tích. Hoặc bạn có thể đóng rào mắt cáo rồi treo những chậu cây nhỏ lên nhiều mắt cáo đó để trồng được đông loại cây mà không lo của diện tích.
 
cây xanh Kiều vườn làm về pallet gỗ siêu ấn tượng, cực hợp để tự trồng rau, củ trong nhà chật.
 
cây xanh Kiểu rào treo mắt cáo cũng rất hợp để trồng cây trong nhà nhỏ.
 
9. Tiểu cảnh trang trí
 
Nếu bạn không có hàng loạt thời gian chăm sóc cây hoa những tiếp diễn muốn có màu xanh trong nhà, thì hãy suy nghĩ tới việc làm một tiểu cảnh với một loạt loại cây dễ trồng, ít phải chăm sóc như đông dòng, xương rồng, cây không khí... kết hợp cùng sỏi trắng và một số món đồ gốm trang trí như dưới đây. Tiểu cảnh này rất hợp để trang trí Nằm khu vực phòng khách đấy!
 
cây xanh
 
10. Đồ nội thất cũ
 
Đừng vội vàng vứt bỏ đồ nội thất cũ nếu bạn có nhà bạn có ban công. Chiếc ghế hỏng, kệ hỏng có thể biến thành khu đất lý tưởng để đặt chậu cây, hoa và giúp bạn có một khu vườn lý tưởng trong nhà.
 
cây xanh
 
11. Làm vườn về ủng cao su
 
Những đôi bốt cao su thực sự lý tưởng để trồng cây, hoa, đẳng cấp là những loài cây ưa nước. Chỉ cần chăm chút một chút là bạn đã có góc vườn cực xinh đẹp và độc đáo trong nhà rồi.
 
cây xanh
 
12. Khu vườn nhỏ trong chiếc xô
 
Biến một chiếc xô cũ thành một khu vườn nho nhỏ là ý tưởng cực dễ áp dụng trong nhà nhỏ. Bạn chỉ cần đổ đầy đất vào xô rồi trồng rau, củ, hoa theo ý muốn là được. Nếu nhà bạn quá nhỏ để đặt xô xuống đất, bạn có thể đóng đinh hay dùng giá treo để treo xô lên. Nếu chịu khó chăm chút, chẳng bao lâu, bạn sẽ có khu vườn đẹp mắt đến khó tin.

Bài viết liên quan