12 ý tưởng “nhỏ mà có võ” mang cây xanh tràn ngập căn hộ phần 1

11/06/2016 Quản trị viên

Nếu bạn yêu thích làm vườn nhưng không gian sống lại quá chật chội thì hãy tham khảo ngay 12 ý tưởng dưới đây nhé!

1. Cây leo ban công
 
Đây là ý tưởng trồng cây đơn giản và không thể hiệu quả hơn đối với nhà nhỏ. Một vài loại cây hoa leo cùng chút thời gian chăm sóc sẽ biến ban công nhà bạn trở thành một khu vườn vô cùng sống động, nổi bật với rất một loạt màu sắc, quý phái là khi nhìn từ phía bên ngoài.
 
cây xanh
 
2. Một khu vườn trong chậu hoa
 
Ngoài ý tưởng trồng cây leo, bạn còn có thể biến ban công thành một khu vườn sinh động với những chậu cây nhỏ xinh, trồng đủ dòng cây, hoa theo ý thích. Hoặc bạn cũng có thể trồng một số loại rau hay cây gia vị nếu thích. Một điều rất cần chú ý đối với ý tưởng làm vườn bằng chậu cây này là giá chậu cần chắc chắn để đảm bảo an toàn. loại chậu có chân gắn liền với ban công hay giá treo tròn bằng thép rất hợp với ý tưởng này.
 
cây xanh
 
3. Bậu cửa sổ đẹp như tranh vẽ
mảnh đất bậu cửa sổ là khu đất lý tưởng nhất trong nhà để trồng một tổ hợp hoa - rau - củ ấn tượng. Bạn có thể chia khu vườn Nằm bậu cửa thành nhiều ngăn khác nhau rồi trồng rau củ, hoa xen kẽ. Mỗi ô chỉ cần 1 vài cây thôi cũng đủ để khu vườn nhỏ này trở nên vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.
cây xanh
 
4. Trồng cây ăn trái ban công
 
Thay vì trồng cây cảnh, bạn có thể trồng một vài loại cây ăn quả như cà rốt, dâu tây, cà chua Nằm ngoài ban công. Không cần quá nhiều bởi chỉ một vài chậu cây này cũng đem đến cho ngôi nhà từ bạn cảm giác vườn tược thư giãn và tươi tắn rồi.
 
cây xanh
 
5. Vườn treo
 
Đối với những ngôi nhà nhỏ tới mức không thể tận dụng ban công hay khoảng trồng nào để đặt chậu cây, thì ý tưởng vườn treo sẽ cực kỳ lý tưởng. Bạn chỉ cần một vài chiếc chậu có lỗ treo dây hay khéo tay hơn thì tự chế chậu treo rồi trồng vào đó một vài dòng cây, hoa mini, dễ chăm sóc như cây không khí, hay rau gia vị. Chúng không chỉ đem đến màu xanh cho nhà bạn mà còn khiến môi trường sống về bạn trở nên thú vị hơn hẳn.
 
cây xanh
 
6. Vườn rau gia vị
 
Không chỉ khiến món ăn thơm ngon hơn mà đa số hàng loạt loại rau gia vị còn rất dễ trồng và tốn ít diện tích, cực hợp cho nhà nhỏ. Bạn có thể tận dụng một vài chiếc lon đồ hộp cũ dể trồng cây gia vị trong đó rồi để chúng kệ bếp, kệ cửa sổ hay thành ban công đều được. Một tổ hợp những lon rau gia vị sẽ tạo thành một khu vườn vô cùng đẹp mắt đấy!
 
cây xanh
 

Bài viết liên quan