5 loại cây không chỉ xanh tươi mà còn giúp bạn dễ ngủ, ngon giấc hơn

11/06/2016 Quản trị viên

Bạn thường cảm thấy khó ngủ, hàng loạt lúc mệt mỏi tột độ cũng chẳng thể ngủ ngay, đã vậy còn hay thức giấc? Nếu thường xuyên gặp những trường hợp như thế thì đã đến lúc bạn vun trồng những loại cây này trong phòng ngủ từ mình để dễ ngủ hơn:

1. Trầu bà (hoàng tâm điệp)
 
Trầu bà là một loại cây thân leo có khả năng tạo cảm giác thư thái, dễ chịu giúp bạn dễ rơi vào giấc ngủ nhờ vào việc thanh lọc một loạt chất độc hại như formaldehyde, carbon monoxide và benzen trong nhà. Với đặc điểm dễ trồng, ít tốn công chăm sóc lại có lợi cho giấc ngủ nên hiện nay, đây là một loại cây được khá các người yêu thích lựa chọn.
 
cây dễ ngủ
 
2. Hoa nhài
 
Theo một nghiên cứu của đại học Wheeling Jesuit, hoa nhài có tác dụng giúp giấc ngủ sâu hơn, giảm lo lắng và tạo cảm giác thư thái khi thức dậy. Với cấu tạo thân leo, hoa nhài rất thích hợp trong việc trang trí nhà cửa. Mặc dù không nở thường xuyên nhưng hoa nhài rất đẹp với từng khóm nhỏ. Loài hoa này cũng rất dễ chăm sóc và có mùi hương dịu nhẹ tuyệt vời.
 
3. Cây lưỡi cọp
 
Để có được lượng oxy tinh khiết trong căn hộ từ bạn thì lưỡi cọp là một lựa chọn rất phù hợp rong trường hợp này. Theo nghiên cứu của NASA, lưỡi cọp Nằm trong số 12 loại thực vật giúp cải thiện không khí rất tốt. Không những vậy, chúng rất phù hợp với phòng ngủ vì rất dễ chăm sóc và không tốn nhiều chi phí để mua cây.
 
4. Lô hội (nha đam)
 
Ngoài lợi ích làm đẹp cho da, chữa viêm, xóa mờ vết thâm và làm mát vùng da bị bỏng, nha đam còn khả năng loại bỏ sự ô nhiễm trong không khí. Nhưng điều đẳng cấp chỉ có dòng cây này tại là khi độ độc hại trong căn nhà tại mức cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu giúp chủ nhân biết được tình trạng để dọn dẹp phòng ốc kịp thời. Nhờ có được không khí trong lành, bạn cũng trở nên dễ ngủ và ngon giấc hơn.
 
cây dễ ngủ
 
5. Dây thường xuân
 
Ngoài cây lưỡi cọp, NASA cũng xếp dây thường xuân vào nhóm những “máy lọc khí” hiệu quả nhất, lý do vì nó hấp thụ formaldehyde khá hiệu quả. Đối với phòng ngủ, thường xuân là một liệu pháp rất tốt để giúp bạn dễ ngủ giấc sâu.

Bài viết liên quan