Hóa giải nhà khuyết góc

06/06/2016 Quản trị viên

Nhiều gia chủ có nhà xây hướng Nam là hướng hợp tuổi, nhà xây hình chữ L, nên bị khuyết góc hướng Đông và hướng Đông Nam. Vậy nhà bị khuyết góc hướng Đông và Đông Nam như vậy có ảnh hưởng gì về phong thủy nhà ở hay không?

Trong phong thủy nhà ở, khi xây một căn nhà không được vuông vắn, cụ thể như nhà chữ L, thì sẽ đưa đến tình trạng một trong tám cung bị khuyết. Tùy theo cung nào bị khuyết so với trung tâm ngôi nhà, thì gia chủ sẽ bị yếu kém hoặc trở ngại trong lĩnh vực đó.

Trong bát quái đồ có tám cung, mỗi cung 45 độ, lấy trung tâm ngôi nhà làm chuẩn, thì mỗi cung so với trung tâm ngôi nhà bị khuyết sẽ ảnh hưởng một lĩnh vực như sau :

– Cung Càn: Hướng Tây Bắc, ảnh hưởng đến lĩnh vực Quý Nhân của gia chủ. Cũng như là những người nâng đỡ, giúp đỡ mình trong cuộc sống. Hay là những khách hàng nếu đó là 1 cơ sỏ kinh doanh.

– Cung Khảm: Hướng Bắc, ảnh hưởng đến Sự Nghiệp của gia chủ. Nơi đây cũng có thể coi như là nơi ảnh hưởng đến nghề nghiệp của gia chủ và những người trong nhà.

[caption id="attachment_1147" align="aligncenter" width="700"]Nhà chữ L Nhà chữ L[/caption]

– Cung Cấn: Hướng Đông Bắc, ảnh hưởng đến vấn đề Kiến Thức. Tác động nơi đây là tác động đến sự học tập của những người sống trong nhà.

– Cung Chấn: Hướng ĐÔNG, ảnh hưởng đến Gia Đạo. Nơi đây ảnh hưởng đến tất cả những mối tương quan giữa những người trong nhà với nhau.

– Cung Tốn: Hướng Đông Nam, ảnh hưởng đến Tài Lộc. Khi việc làm ăn của bạn gặp vấn đề xin hãy nghĩ ngay đến cung này, hay khi tài chính khó khăn hãy tác động đến nó.

– Cung Ly: Hướng Nam, ảnh hưởng đến Danh tiếng và Địa vị. Những ai làm công tác nghiên cứu, nghệ thuật, thì cung này rất quan trọng.

– Cung Khôn: Hướng Tây Nam, ảnh hưởng đến Tình yêu và Hôn nhân. Hạnh phúc gia đình đều ở đây, ai đã lập gia đình xin chú ý đến cung này. Những ai chưa lập gia đình cần tìm Tình yêu và hôn nhân, cũng nên tác động cung này.

– Cung Đoài: Hướng Tây, ảnh hưởng đến con cái, cũng có thể là nhân viên, người làm. Khi bạn muốn tốt cho con cái hoặc nhân viên, người làm hãy tác động cung này của nhà mình.

Khi biết được ảnh hưởng của mỗi cung trong bát quái đồ như trên, ta sẽ dễ dàng hóa giải những góc khuyết của ngôi nhà.

Cách hóa giải:

[caption id="attachment_1146" align="aligncenter" width="700"]Nên trồng thêm cây canh vào góc bị khuyết Nên trồng thêm cây canh vào góc bị khuyết[/caption]

Theo phong thủy học, khi một trong tám cung của ngôi nhà bị khuyết, thì chúng ta sẽ có cách hóa giải bằng cách đặt ngay tại góc này 1 trong những thứ sau đây : làm thêm phòng ở phần bị khuyết, dùng đèn chiếu sáng vào ban đêm, loại đèn ngoài trời, trồng bồn hoa, đặt cột nước phun, trồng giàn hoa. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sửa đổi, đặt thêm, cụ thể như nhà ở chung cư chẳng hạn. Khi không điều chỉnh bên ngoài được, chúng ta có thể điều chỉnh bên trong bằng một trong những phương cách sau:

– Gắn kiếng mặt trong những vách tường của phần bị khuyết.

– Nếu 2 mặt vách tường của phần bị khuyết này có cửa sổ: Hãy treo quả cầu thủy tinh nhỏ ở cửa sổ, và chưng thêm cây tươi tốt ở gần cửa sổ để hấp dẫn Sinh khí.

– Tác động vào cung bị khiếm khuyết trong các phòng mà cung này không bị khiếm khuyết.

Nếu nhà bị khuyết cung Gia đạo ở hướng Đông và bị khuyết cung Tài lộc ở hướng Đông Nam, thì nên tác động vào tất cả các cung Gia đạo và cung Tài lộc của các phòng còn lại trong nhà. Tùy theo Ngũ hành của cung bị khuyết là hành gì mà chọn những vật có Ngũ hành hợp hay tương sinh với nó mà đặt.

Nhà khuyết góc hướng Đông và khuyết góc hướng Đông Nam đều thuộc hành Mộc, thì nên đặt một quả cầu Thạch anh màu xanh lá thuộc hành Mộc, hoặc một quả cầu Thạch anh màu đen, màu đen thuộc hành Thủy, để Thủy sinh Mộc.

Bài viết liên quan