Mua nhà cũ có lợi thế gì?

31/07/2016 Quản trị viên

Những lợi thế khi mua được một ngôi nhà mới xây là điều ai cũng có thể nhìn thấy. Nhưng một căn hộ chung cư mới, so một ngôi nhà cũ, đặc biệt là khi mua để đầu tư, cho thuê thì có những lợi ích nào?

[caption id="attachment_1341" align="aligncenter" width="700"]bi kip chon chung cu hop ly Mua nhà cũ có lợi thế gì?[/caption]

Thỏa thuận tốt hơn

Khi mua một căn nhà mới, đặc biệt là chung cư Vinhomes Metropolis Liễu Giai, khách mua thường phải trả một cái giá khá cao vì giá trị của căn nhà đó không thể hiện hết ở chi phí xây dựng mà còn ở hàng loạt các giá trị cộng gộp khác không thể nhìn thấy.

Giá trị căn nhà sau cùng là tất cả chi phí mà chủ đầu tư sự án phải đối diện và không quên cộng thêm phần lợi nhuận kỳ vọng. Con số cuối cùng đó mới chính là khoản tiền mà khách hàng phải trả khi mua mới. Hi hữu lắm mới có trường hợp khách mua may mắn khi gặp được một căn nhà mới được chủ dự án chấp nhận bán lỗ vì lý do nào đó.

Tuy nhiên, khi mua một ngôi nhà cũ, người mua có nhiều hơn các cơ hội để thỏa thuận và ra giá tốt nhất, có được cơ hội chạm tới giá trị thực của tài sản và rất nhiều cơ hội có được lợi ích trong tương lai khi nhìn ra được các lỗ hổng xấu xí của căn nhà làm nó bị mất điểm cũng như tiềm năng phát triển của bất động sản này một khi lỗ hổng đó được bít lại.

[caption id="attachment_1464" align="aligncenter" width="700"]Nhà cũ có nhiều giá trị gia tăng Nhà cũ có nhiều giá trị gia tăng[/caption]

Giá trị tăng thêm

Nếu mua một ngôi nhà mới, tất cả mọi thứ sẽ mới từ trong ra ngoài, lớp sơn trên tường đến gạch lát sàn đều đẹp lung linh và hấp dẫn. Nhưng có thể đây lại là điểm bất lợi cho đầu tư?

Trên khía cạnh giá cả, không khó để thấy được rằng có bất lợi về giá khi người mua đưa ra quyết định, bởi chúng là tác nhân đẩy giá cao lên. Chưa kể vấn đề mỗi khách hàng sẽ có những sở thích trong thiết kế, trang trí, màu sắc… khác nhau, đây lại là một rào cản lớn cho quyết định mua nhà.

Ngược lại, khi đầu tư vào một ngôi nhà cũ, các công việc sau đó như sơn tường, sửa lại mái nhà, sàn nhà, nhà vệ sinh, dọn dẹp căn nhà… sẽ mang đến cho gi chủ những phần giá trị gia tăng rất đáng kể so với chi phí bỏ ra.

Không chỉ có vậy, nếu đầu tư với mục đích bán lại, việc sửa chữa ấy sẽ mang đến cho ngôi nhà gương mặt mới khi tiếp cận các khách hàng mới, điều này nâng cao giá trị cho ngôi nhà so với ban đầu. Đồng thời giúp người mua có thể sửa chữa theo ý muốn của họ mà không tiếc một lớp sơn mới hay phải phá sàn nhà cũ còn mới.

Bài viết liên quan