Nhu cầu nhà ở cho khách hàng cao cấp được dự báo tăng trưởng mạnh

27/09/2016 Quản trị viên
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, giới khách hàng cao cấp, có thu nhập cao đang tăng nhanh, đây là một trong cơ hội rất tốt cho giới đầu tư tập trung vào phân khúc bất động sản cao cấp, đây được đánh giá là một kênh sinh lời tốt.

Ông Phạm Văn Đại, Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills HCM, cho biết thời gian tiếp giáp đây mức lãi suất, tỷ giá cả tương đối ổn định thúc đẩy hành vi đầu tư lâu dài cho các nhà đầu tư, thêm vào đó là sự phát triển lên của tầng lớp trung, thượng lưu.

>>Xem thêm: Thông tin mua bán bất động sản

Kết quả nghiên cứu CBRE Việt Nam cho thấy mức độ tiêu thụ căn hộ đẳng cấp ở trên thị trường là 39%.

Tỷ suất lời cao: kinh doanh cho thuê tại thủ đô đạt 4-5%, trong khi đó tại TpHCM từ 6-7%. Mức giá cả chung cư đẳng cấp liên tục tăng trong 2 năm gần đây.

dau-tu-bds-cao-cap

Dự án Condotel: phân khúc này thu hút khá nhiều nguồn vốn từ những chủ đầu tư, tại những khu vực thế mạnh về du Lịch nghĩ dưỡng đều phát triển những dự án này.

Mức giá cả hợp lí: chỉ từ 1-2 tỉ đồng cho mỗi căn condotel với diện tích 40-60 m2, hỗ trợ vay vốn đầu tư.

Lời cao: 8-12% lời trong khoảng thời gian từ 5-10 năm ( cao hơn so với lãi suất tiền gửi ngân hàng)

Hiện tại Việt Nam, khoảng 8 triệu người được xếp loại thuộc tầng lớp trung lưu. Mở bán chung cư vinhomes sky lake phạm hùng, Dự kiến năm 2020, con số này là khoảng 44 triệu người, năm 2030 là 96 triệu người thuộc tầm trung.

Tầng lớp trung lưu là những hộ gia đình có mức chi tiêu trong khoảng 10-100 USD/người /ngày.

Theo nghiên cứu của AC Nielsen đưa ra:

Những gia đình tầng lớp trung có tỉ lệ tăng tiêu dùng cao nhất so với các tầng lớp khác. Tầng lớp trung lưu tăng tạo nên sự đột phá triển tiêu sử dụng thương mại trong tương lai.

Bất động sản cao cấp được ưa chuộng

Đầu BĐS đang trở thành kênh hoạt động kinh doanh nhiều người lựa chọn thay vì đầu tư vàng, chứng khoán như là trước đây. những sản phẩm thuộc phân khúc thượng hạng được giới đầu tư lẫn khách hàng ưa chuộng là những khu chung cư chung cư cao cấp, dự án nghỉ dưỡng gồm Condotel và biệt thự biển.

Công trình căn hộ khu căn hộ cao cấp: các dự án này trong những năm trở lại đây xuất hiện rất nhiều ở trên thị trường, tuy nhiên độ hấp dẫn không hề giảm sút.

Thống kê sơ bộ cho thấy rằng ở tp Hà Nội có ít nhất ở trên 10 ngàn khu căn hộ được bán ra, tại TpHCM là trên 24 ngàn chung cư. Hiệp hội BĐS Việt Nam ước tính nửa năm đầu 2016, con số giao dịch trở thành công ở thành phố Hà Nội và TpHCM là 15.300 lượt.

Bài viết liên quan